สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์(Golden Retriever)มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และหล่อสวยแบบเป็นธรรมชาติ ออกจะแข็งแรง มีพลังงานสูง กระปี้กระเปร่า ฉลาดเฉลียวแต่ไม่เจ้าเล่ห์ สุขุม ชอบอยู่ร่วมกับคน รักเจ้าของ และชอบน้ำเป็นพิเศษ โดยสัญชาติญาณแล้วชอบการเก็บสิ่งของมาให้และการว่ายน้ำเป็นสิ่งที่โปรดปราน และเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง ลักษณะของหัว ช่วงคอที่ไม่ยาวหรือสั้นเกินไปแต่ใหญ่รับกับกรามที่แข็งเเรง มีช่วงไหล่ที่หนาสำหรับ การว่ายน้ำที่ดี มีขน 2 ชั้น ที่ชั้นนอกจะหยาบกว่าและค่อนข้างยาวเพื่อป้องกัน ความหนาวเย็นจากการแช่น้ำ และไม่เลอะง่าย เมื่อสะบัดความสกปรกที่ติดอยู่ที่เฉพาะขนชั้นนอกก็จะหลุดออกได้ง่าย  เท้าที่เป็นทรงกลมและ แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักการกระโดดและวิ่งขณะคาบเหยื่อได้ดี

 
   
 

Honda Freed เป็นรถที่เหมาะสำหรับคนเลี้ยงสุนัขเป็นอย่างมาก Freed Cabin ออกแบบมุมมองที่กว้างสบาย พื้นที่ภายในเป็นแบบ Open Cafe เพื่อสัมผัสการใช้ชีวิตอิสระ ที่มีความหมายได้มากกว่า  ใช้วัสดุชั้นดีคุณภาพสูง มีถาดวางของบริเวณคอนโซลหน้าช่องเก็บของขนาดใหญ่ตรงแผงข้างประตู สำหรับเก็บของใช้ที่จำเป็นสำหรับสุนัข เช่น ของเล่น ผ้าเช็ดตัว ขนม แปรงขนสุนัข ฯลฯ

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างก็คือ ช่องว่างตรงกลางรถที่สุนัขแสนรักของคุณจะเข้ามาใกล้ชิดคุณมากขึ้น

มีช่องเก็บของหลังเบาะหน้าและตะขอแขวนสัมภาระที่วางแก้วน้ำ บริเวณคอนโซลหน้าที่วางแก้วน้ำแบบพับได้

 


ด้านเบาะนั่งแถวที่ 3  ปรับเปลี่ยนง่าย เพิ่มพื้นที่ทุกไลฟ์สไตล์สามารถจัดเก็บกรงสุนัขขนาดใหญ่ พร้อมช่องใส่ของด้านหลังเพื่อใส่ของใช้ของสุนัขได้มากขึ้น

ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มากมายขนาดนี้ ก็ทำให้สุนัขที่มีขนาดตัวที่ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, คอลลี่, ไซบีเรียนฮัสกี้เดินทางไกลได้สบายๆ

การนำสุนัขขึ้นรถ
ประตูหลังเป็นประตูสไลด์สามารถเปิดได้ง่ายและไม่กินพื้นที่ด้านนอกรถทำให้ง่ายต่อการเข้า-ออก แม้ว่าจะจอดในที่แคบ ทำให้คุณและสุนัขมีความสะดวกในการเข้าออก  เบาะนั่งแถวที่ 2 แบบ Captain Seat เพื่อความสบายตลอดการเดินทาง

ด้วยความกว้าง 1,700  มม. ความยาว 4,215 มม. ความสูงจากพื้นเพียง 165 มม. สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยประตูสไลด์ ซ้าย-ขวา เปิดได้กว้างสุด 600 มม. ประตูท้ายก็ใหญ่พอที่ให้สุนัขสามารถขึ้นรถเองได้ ฝากระโปรงท้ายเป็นแบบดันเปิดขึ้นด้านบน น้ำหนักเบา ทำหน้าที่เป็นร่มเงาได้ ขณะเคลื่อนย้ายสัมภาระ

มีถุงลมคู่ด้านหน้า Dual SRS ช่วยปกป้องและลดการบาดเจ็บของผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า เมื่อเกิดการชนจากด้านหน้าและในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ จะดึงสายเข็มขัดให้ตึงขณะที่ระบบผ่อนแรงจะช่วยป้องกันหรือลดแรงกดบริเวณหน้าอก เพื่อลดอาการ บาดเจ็บจึงทำให้สุนัขทุกตัววางใจได้ในความปลอดภัยของเจ้านายเมื่อขึ้นมาอยู่บนรถ Freed คันนี้

   
  
Copyright 2010 Honda Automobile (Thailand) Co.,Ltd. All Rights Reserved.