สุดยอดรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV - Sports Utility Vehicle) เจเนอเรชั่นที่ 3 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ สปอร์ตขึ้นหรูหราขึ้นและมีความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นโดยได้รับการออกแบบใหม่หมดทั้งภายในและภายนอก เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐาน ที่จะทำให้ทริปการเดินทางของคุณและน้องหมาสุดเลิฟ เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความสนุกสนาน และความปลอดภัย
 
 
สุนัขพันธุ์คอลลี่ (Collie) มีนิสัยตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า โดยทั่วไปขนของคอลลี่จะฟู และหยาบ ยกเว้นบริเวณหัวและขา คอลลี่มีขน 2 ชั้น ขนชั้นนอกจะตรงและสากเวลา สัมผัส ความกว้างและลึกของอกที่พอสมควรจะแสดงให้เห็นถึงกำลัง ส่วนความลาดเอียงของไหล่และมุ่มที่พดดีของขาหลัง จะแสดงถึงความเร็วและความสง่างาม ส่วนใบหน้าจะแสดงออกถึงความฉลาด
 
   
 

CR-V เป็นรถที่เหมาะสำหรับคนเลี้ยงสุนัขเป็นอย่างมาก ออกแบบพื้นที่ภายในเพื่อการเก็บสัมภาระได้อย่างชาญฉลาด ลงตัว ล้ำสมัยใช้วัสดุชั้นดีคุณภาพสูง มีช่องอเนกประสงค์ขนาดเล็กตรงแผงคอนโซลกลางสำหรับเก็บของใช้ที่จำเป็นสำหรับสุนัข เช่น ของเล่น ผ้าเช็ดตัว ขนม แปรงขนสุนัข ฯลฯ สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างก็คือ ช่องเก็บของแบบคู่และช่องเก็บของที่อยู่ใต้เบาะนั่ง


 


เบาะคู่หน้าสามารถปรับเอนหรือเลื่อนขึ้นหน้าหรือถอยหลังได้ ทำให้ปรับพื้นที่เบาะหลังได้มากขึ้น

เบาะหลังพนักพิงแยกปรับอิสระได้ถึง 40:20:40 ให้คุณได้เลือกฟังค์ชั่นการจัดเบาะเพื่อใช้งานได้หลายรูปแบบ ตัวเบาะสามารถพับและพลิกม้วนมาเก็บด้านหน้าได้ เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายได้อีกเท่าตัว สามารถจัดเก็บกรงสุนัขขนาดใหญ่และของใช้ของสุนัขได้มากขึ้น

ด้านท้ายมีที่วางของแบบ 2 ชั้น Double Deck Cargo และพื้นที่ด้านล่างวางกระเป๋าหรือรถเข็นได้ด้วย

ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มากมายขนาดนี้ ก็ทำให้สุนัขที่มีขนาดตัวที่ใหญ่ เช่น คอลลี่ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ หรือแม้กระทั่งไซบีเรียนฮัสกี้ เดินทางไกลได้สบายๆ

 
การนำสุนัขขึ้นรถ

ประตูหลังสามารถเปิดได้มุมที่กว้างกว่าเดิมจาก 67 องศามาเป็น 80 องศา และมีระดับการเปิดค้างเอาไว้ได้ถึง3ระดับทำให้ง่ายต่อการเข้า-ออกแม้ว่าจะจอดในที่แคบและความพิเศษอีกอย่างนึงก็คือรุ่นนี้ถูกออกแบบให้ความสงพื้นประตูลงอีก 35 มม. ทำให้สุนัขมีความสะดวกในการเข้าออกห้องโดยสารมากยิ่งขึ้น แต่ในกรณีที่จะนำสุนัขพันธุ์เล็กขึ้นรถเจ้าของควรจะอุ้มขึ้นเพราะปลอดภัย มากกว่าที่จะให้กระโดดขึ้นรถเอง

ด้วยความกว้าง 930 มม. ความยาว1,090 มม. ความสูงจากพื้นเพียง 740 มม. ของประตูท้ายก็ใหญ่พอที่ ให้สุนัขสามารถขึ้นรถเองได้ ฝากระโปรงท้ายเป็นแบบดันเปิดขึ้นด้านบน ซึ่งจะใช้งานง่ายกว่าแบบเดิม น้ำหนักเบา ทำหน้าที่เป็นร่มเงาให้ได้ ขณะเคลื่อนย้ายสัมภาระ


และด้วยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเป็นอุปกรณ์มาตรฐานภายในรถ จึงทำให้สุนัขทุกตัวไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กก็มีแต่ความสุข เมื่อขึ้นมาอยู่บนรถ CR-V นี้ เพราะปรับอุณหภูมิและความแรงของลมได้ถึง 12 ระดับและยังสามารถกดปุ่มเพื่อเลือกทิศทาง การทำงานของช่องแอร์ส่วนต่างๆได้ด้วยระบบล๊อกของประตูไฟฟ้า สามารถล๊อกเองโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ขับขี่เข้ามานั่งในห้อง โดยสารหรือเมื่อใช้ความเร็ว15 กม./ชม.ี้

 

 

ขอขอบคุณร้าน แอมเพ็ท - เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ในการถ่ายทำ
Tel.081-6231562 www.ampet.net
   
  
Copyright 2010 Honda Automobile (Thailand) Co.,Ltd. All Rights Reserved.