Story # 6 แฮปปี้ & ทิกเกอร์ ชวนเล่นน้ำที่หาดชะอำ

สวัสดีค่ะ/ครับ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ครอบครัวฮอนด้าทุก ๆ ท่าน วันนี้หนูทั้งสองจะมาเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวครั้งหนึ่งในชีวิต
ของพวกหนูให้อ่านกันเล่น ๆ นะคะ/ครับ หนูรับอาสาเล่าเรื่องแทนพี่ชายแล้วกันนะคะ เพราะพี่ชายหนูค่อนข้างขี้อายค่ะ แต่หนูน่ะกล้าทำได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะเพื่อขนมอันเอร็ดอร่อย ก่อนอื่นหนูขอแนะนำตัวก่อนนะคะ หนูชื่อแฮปปี้ค่ะ เป็นบีเกิ้ลสามสี อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ส่วนพี่ชายหนูชื่อพี่ทิกเกอร์ค่ะ เป็นพันธ์ผสมค็อกเกอร์กะพุดเดิ้ล อายุเกือบ 2 ขวบแล้วค่ะ

วันนี้อากาศแจ่มใส หนูเห็นพ่อกะแม่เตรียมจัดข้าวของกันตั้งแต่เช้า พอเห็นตะกร้าสีชมพูบรรจุของแน่นตึ้ก หะ ฮ้า วันนี้ได้ออกไปเที่ยว
แน่แน่เลย แต่หนูไม่รู้หรอกว่าวันนี้พวกเราจะได้เดินทางไกลกัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยค่ะ ที่หนูกะพี่ทิกเกอร์ จะได้ไปนอนค้างต่างจังหวัด
ตื่นเต้นจัง จุดหมายปลายทางของเราคือชายหาดชะอำค่ะ ระหว่างทางก็ได้แวะไหว้พระ ทานข้าวเที่ยง แล้วก็แวะไปถ่ายรูปที่เขื่อน
แก่งกระจานกัน แต่โชคร้ายไปหน่อย ยังไม่ทันสำรวจสถานที่ได้ทั่วเลย ฝนก็ตั้งเค้ามาซะแล้ว เลยต้องรีบถ่ายรูป
 
   
 
แล้วก็กลับขึ้นรถเดินทางกันต่อไปที่ชายหาดชะอำเป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย ที่พวกหนูได้รู้จักกับทะเลและหาดทรายกันเราก็สำรวจพื้นที่กันใหญ่ และก็สนุกสนานกับการเล่นทรายกัน
 
เราได้พบกับเพื่อนแปลกหน้า หน้าตาแปลก ๆ ด้วย พ่อกะแม่บอกว่าเค้าชื่อม้าค่ะ เค้าตัวใหญ่จังเลย หนูอยากรู้จักเค้ามากกว่านี้แต่พ่อไม่ยอม
ให้เข้าไปใกล้ซักเท่าไหร่ หนูก็เลยได้แต่ทำความรู้จักกะอึของเค้า เราเล่นกันอยู่ที่ชายหาดจนตะวันเกือบตกดินเราก็กลับเข้าที่พักกัน ทานอาหารแล้วก็เตรียมตัวนอน ถึงจะแปลกที่แต่พวกเราก็นอนหลับสบายอย่างมีความสุข
 
วันรุ่งขึ้นพ่อกะแม่ตื่นแต่เช้า ให้พวกเราทานอาหารแล้วก็พาพวกเราออกไปเดินเล่นชายหาดกันอีกรอบ พวกเราก็ยังตื่นเต้นกับชายหาดไม่หาย และยังเจอเพื่อน ๆ อีกเพียบเลย ทั้งเพื่อนเจ้าถิ่น และเพื่อนต่างถิ่น เล่นกันจนหนำใจ
 
หลังจากนั้น พ่อกะแม่ก็พากลับมาอาบน้ำเพื่อเตรียมตัวเดินทางต่อ เรามีจุดหมายต่อไปคือที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน แต่เค้าไม่อนุญาตให้หนูเข้าไปข้างในได้ หนูเลยต้องเดินเล่นรออยู่ด้านนอกค่ะ
 
หลังจากนั้นเราก็เตรียมตัวกลับบ้านกัน ระหว่างทางกลับบ้านเนี่ยแทบจะเรียกว่า หลับกันมาตลอดทางเลยหล่ะค่ะ เพราะว่าเหนื่อยจริง ๆ แต่สนุกและประทับใจมากๆ เลยค่ะ
 
 
 
เรื่องโดย คุณสุภาพ เงาดุลยวัต เรื่องก่อนหน้านี้ เรื่องถัดไป
 
    
Copyright 2010 Honda Automobile (Thailand) Co.,Ltd. All Rights Reserved.